Xin chào bác sĩ, Gần đây tôi ăn ít hơn nhưng vẫn cảm thấy no căng ở bung ( trên ). Vậy bác sĩ cho tôi biết hoặc tư vấn tôi bị làm sao ? Tks
Trả lời:
Chào bạn, HIện tượng ăn ít nhưng cảm thấy no hơi , chướng bụng là hiện tượng của bệnh đầy hơi chướng bụng. Bệnh nhân bị đầy hơi chướng bụng vì trong quá trình chuyển hóa, thức ăn không thể thoát ra ngoài bằng đường hậu môn mà lại đi ngược lên thực quản do co thắt thực quản bị giãn ra và đưa ra ngoài bằng đường miệng bởi chứng ợ. Bụng ậm ạch, khó chịu, đầy hơi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do thói quen ăn uống chưa hợp lý,có thể do các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như dạ dày, viêm đại tràng... Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa tại các bệnh viện có uy tín để được chuẩn đoán xác định chính xác nguyên nhân bệnh và có hướng điều trị cụ thế. Thân mến!