Xin chào bác sĩ, Cách đây 3 năm tôi có đến bệnh viện chợ rẩy khám, kết quả là Rối loạn đường ruột, có uống thuốc 1 tháng hết nên không đi tái khám. Đến nay bị thường xuyên đau bụng, đi cầu loãng, xì hơi rất hôi, đôi lúc có phân bón. Tôi phải điều trị như thế nào để trị dứt điểm căn bệnh này? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống thật khoa học. Ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nặng triệu chứng của bệnh. Người bị đường ruột kém nên kiêng hẳn rượu bia, thuốc lá, cafe, chè đặc… Hạn chế các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: đồ ăn tanh, sống, tái, thức ăn để nhiều ngày trong tủ lạnh, hàng quán vỉa hè. Khi đang đi ngoài nên kiêng ăn các món nhiều dầu mỡ. Thân mến.