Xin chào bác sĩ,toi bi benh viem loet da day thanh ta trang xin bac si cho toi biet cach dieu tri the nao
Trả lời:
Chào bạn. Đầu tiên cần xác định bệnh của mình có phải do vi khuẩn HP gây ra hay không. Điều này sẽ được thực hiện bởi nhiều phương pháp như lấy mẫu qua nội soi, tìm Hp qua hơi thở hay qua phân. Sau đó, nếu có hp thì sẽ điều trị kháng sinh theo phác đồ kèm theo các thuốc ức chế tiết, tráng dạ dày... Nếu không có Hp, thì ta điều trị cũng dựa vào các thuốc trên nhưng không kèm theo kháng sinh.