Xin chào bác sĩ, Tôi bị loét da day cấp, xet nghiệm co virut HP. Toi da uông thuoc tay theo don bac si. Toi co the an nghe voi mat ong duoc khong. Benh cua toi co the lây sang vo con khong. Neu co thi lay qua duong nao
Trả lời:
Chào bạn! - Bạn có thể ăn nghệ với mật ong rất tốt bệnh dạ dày. Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh. Bạn nên tuân thủ điều trị bệnh sẽ khỏi 7 đến 10 ngày. - Để hạn chế nhiễm khuẩn HP trong gia đình trước hết bạn nên tập thói quen giữ vệ sinh cá nhân và tránh chung đụng trong ăn uống. Nếu có điều kiện, nên dùng phần ăn riêng, nhất là nước chấm. Nếu món ăn bắt buộc phải dùng chung, nên để vào đó một chiếc muỗng sạch dùng chung. Khi dùng đũa cá nhân tránh để đũa chạm vào những phần thức ăn còn lại, gắp nhanh và dứt khoát, không khua khoắng. Không nên dùng chung ly uống nước hoặc rượu để đảm bảo vệ sinh cho mình và cho người. Tập thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, không liếm nước bọt khi đếm tiền, lật giấy... Bạn nên tái khám theo sự hướng dẫn bác sĩ. Thân ái