Xin chào bác sĩ, Tôi bị trĩ nội độ 1, có 1 búi trĩ cạnh hậu môn... đi khám bác sĩ cho thuốc daflon, tanarazol và sorbitol mà búi trĩ vẫn không xẹp xuống, vậy xin hỏi làm thế nào để búi trĩ xẹp xuống trở lại lại bình thường ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn , nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước . tránh những thực phẩm cay, nóng, chất kích thích để hạn chế táo bón. Táo bón sẽ làm cho búi trĩ càng ngày càng sa nhiều , tăng độ trĩ. Bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn điều trị của bác sỹ. Bạn có thể ngồi ngâm nước ấm pha muối , cũng rất hiệu quả để co búi trĩ. Thân mến.