Chào bác sĩ !E muốn hỏi là hoi chứng trào ngược da day nguyen nhan vi sao va làm thế nào de bệnh mau khỏi ah?co phai một phần nguyên nhân do tress gây nên không ah?
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho eDoctor, Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất chứa trong dạ dày ngược lên thực quản, tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như là rối loạn cơ vòng thực quản dưới, rối loạn cơ hoành, gia tăng tiết acid dạ dày, dạ dày rỗng, hoặc trào ngược dịch mật,... vì vậy stress cũng là 1 trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến các cơ chế nói trên. Muốn bệnh mau khỏi , bạn cần tuân thủ theo điều trị thuốc của bác sĩ ngoài ra cần áp dụng chế độ ăn tránh các loại thức ăn gây trào ngược, chia nhỏ bữa ăn, ăn tối xa thời gian đi ngủ (tránh ăn 3 giờ trước khi ngủ), và tránh stress, giảm cân nếu bị béo phì, tránh uống rượu bia, hút thuốc lá,... Thân mến