Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 20t gần đây cháu hay đi phân táo bón nên nhiều lúc có cả ít máu trong phân. Hôm nay cháu đi phân chỉ hơi táo thôi nhg lúc máu không dính trong phân mà khi cháu dùng giấy vệ sinh để lau hậu môn thì mới thấy có cả 1 ít máu. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao ạ cháu đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào em, Việc hay bị táo bón thường xuyên có thể gây tình trạng bệnh trĩ, làm khi tiêu có ít máu đỏ tươi, tuy nhiên vẫn có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa, vì vậy em nên điều chỉnh chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, và nên đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa hậu môn trực tràng để khám, làm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định bệnh em nhé. Thân mến.