Xin chào bác sĩ, Chào bác sỹ. Tôi bị tiêu chảy king niên. Phân lỏng như nước, màu vàng. Bệnh viên điều trị các kiểu thuốc không khỏi. Bác sỹ sau đó nghi có u nên đã mổ và tìm thấy u ruột và cắt bỏ. Sau phẫu thuật đã 1 tháng nhưng tôi tiếp tục bị tiêu chảy. Vậy bác sỹ có đơn thuốc nào giúp tôi không? Hoặc lời khuyên gì không?
Trả lời:
Chào bạn Không rõ khi mổ u, bác sỹ chuẩn đoán đây là u lành hay u ác. Có làm sinh thiết hay không ? Thường nếu u lành, sau khi cắt đi sẽ ổn định thì sẽ hết các triệu chứng. Tuy nhiên, nếu triệu chứng tiêu chảy vẫn còn thì bạn cần theo dõi thêm một thời gian nữa. Có thể sau khi mổ, cơ thể vẫn chưa ổn định. Tốt nhất, bạn nên đi tái khám tại nơi đã làm phẫu thuật để các bác sỹ kiểm tra lại và có hướng điều trị phù hợp Thân mến