Xin chào bác sĩ, Cháu được bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm hồi manh tràng. Vậy cháu nên và không nên ăn những loại thực phẩm nào ạ. Và bệnh này có nghiêm trọng không ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên phải xác định chẩn đoán của bạn là viêm hồi manh tràng do nguyên nhân gì, có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa gì hay không, chế độ ăn bạn có thể áp dụng là : Hạn chế các sản phẩm sữa. .Hãy thử các loại thực phẩm ít chất béo. Thay vào đó, chất béo đi qua ruột , làm bị tiêu chảy nặng hơn. Thực phẩm có thể sẽ đặc biệt là phiền hà bao gồm bơ, bơ thực vật, nước sốt kem và các loại thực phẩm chiên. Thử nghiệm với các chất xơ. Đối với hầu hết mọi người, chất xơ thực phẩm chẳng hạn như trái cây tươi và rau quả và ngũ cốc nguyên chất, là nền tảng của một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Nhưng nếu bị bệnh viêm ruột, chất xơ có thể làm tiêu chảy, đau đớn và khí nặng hơn. Nếu trái cây và rau quả còn nguyên, cố gắng hấp, nướng hoặc hầm chúng. Cũng có thể thấy rằng có thể chịu đựng được một số trái cây và rau quả, nhưng không phải những người khác. Nói chung, có thể có vấn đề nhiều hơn với các loại thực phẩm trong họ cải bắp như xúp lơ xanh và súp lơ, quả hạch, hạt giống, ngô và bỏng ngô. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ ăn nhiều chất xơ. Tránh các vấn đề thực phẩm. Loại bỏ bất cứ loại thực phẩm khác dường như làm cho các dấu hiệu và triệu chứng nặng hơn. Đây có thể bao gồm thực phẩm như đậu, bắp cải và bông cải xanh, nước trái cây nguyên liệu và hoa quả, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt, thức ăn cay, bỏng ngô, rượu và thức ăn và thức uống có chứa caffeine như sô cô la và soda. .Ăn bữa ăn nhỏ. Có thể tìm thấy cảm thấy tốt hơn ăn năm, sáu bữa ăn nhỏ một ngày thay vì hai hoặc ba lớn như những người thân. Uống nhiều chất lỏng. Hãy cố gắng uống nhiều nước hàng ngày. Nước là tốt nhất. Rượu và đồ uống có chứa caffeine kích thích ruột và có thể làm cho tiêu chảy nặng hơn, trong khi đồ uống có ga thường xuyên tạo ra khí. .Hãy xem xét vitamin tổng hợp vì viêm ruột có thể cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và bởi vì chế độ ăn uống có thể bị giới hạn, vitamin và khoáng chất bổ sung thường là hữu ích Tốt nhất là bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế tiêu hóa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân!