Chào bác sĩ! Dạo này em hay bị sôi bụng nhất là lúc nằm nghỉ và hay trung tiện bị khoảng 2 tuần nay rồi. Em đi nội soi dạ dày thì bị trào ngược dạ dày- loét hang vị. Bác sĩ cho e hỏi sôi bụng có phải triệu chứng của 2 bệnh trên không
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: triệu chứng của bạn và được đi khám nội soi kết luận loét dạ dày vùng hang vị và trào ngược dạ dày thực quản thông thường BS chỉ định nội soi sẽ cho bạn làm luôn clotest để xác định có vi khuẩn Hp ( helicobacter pylori) hay không? Vì vậy bạn có thể cho BS biết kết quả xét nghiệm đó là dương tính hay âm tính? vấn đề tiếp theo là triệu chứng rối loạn tiêu hóa trên nghĩ nhiều đó là bệnh lý ở dạ dày của bạn tuy nhiên sau khi chẩn đoán như vậy thì BS sẽ cho toa thuốc bạn uống và ít nhất là 2 loại thuốc, vì vậy bạn có thể cho biết bạn đang dùng loại thuốc nào để BS tư vấn chính xác. Thân mến.