Chào bác sĩ! Hôm nay cháu có đi ngoài khó, phân cứng, nhưng không thấy rát khi đi, cháu thấy có vài vết máu nhỏ dính trên phân nhưng khi lấy giấy lau thì không thấy máu. Không biết như vậy là cháu bị gì? Hiện cháu rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn. Thường đi ngoài có máu dính vào phân có rất nhiều nguyên nhân : táo bón kéo dài gây xước hậu môn làm chảy máu , do các bệnh xuất huyết cấp về đường tiêu hóa , những bệnh về đại tràng , các u , bệnh trĩ nội trĩ ngoại , giun móc ..... Như bạn nói thì bạn có thể xem lại vấn đề kinh nguyệt . Nếu loại trừ thì bạn cần đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa . Thân mến.