Xin chào bác sĩ, Em bị đau quặn bụng dưới phải và đi tiêu bị bón,vùng đau lan rộng ra mu phải,ê ẩm rất khó chịu,xin tư vấn bệnh cụ thể cho em và cách điều trị tại nhà.
Trả lời:
Nhuyên nhân gay đau bụng của bạn có thể là do táo bón. Bạn nên thay đổi chế độ ăn nhiều rau, một số loại tốt cho tình trạng của bạn:đu đủ chín,rau lang,khoai lang...buổi sáng xoa tròn vùng bụng từ phải sang trái chừng 10 phút để tập thói quen đại tiện vào buổi sáng,tránh ngồi quá lâu một chỗ. Tuy nhiên đau bụng bên phải còn nhiều nguyên nhân khác,bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám trực tiếp, tim ra nguyên nhân và điều trị thích hợp nếu áp dụng hướng dẫn trên không hiệu quả.