Xin chào bác sĩ, trước nay mẹ tôi bị viên loét dạ dày, thường có hiện tượng : ợ hơi, khó tiêu,hay nôn khi ăn, đau khi đói hoặc no. 2,3tháng gần đây thì có thêm triệu chứng ăn không tốt, gảm cân ( khoảng mấy tháng nay giảm 3kg), họng có đàm và khó nuốt thức ăn, thường xuyên có cơn đau hơn xưa,xảy ra bất cứ lúc nào (đặc biệt luôn đau lúc sáng sớm), đi ngoài thì ra phân màu bình thường nhưng có dạng rả rả. lần cuối mẹ tôi tái khám cách nay hơn 1năm rồi, tôi lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu đã chuyển sang ung thư dạ dày không?.Nhờ bác sĩ giải đáp hộ , tôi xin chân thành cảm ơn !!!! ........
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của mẹ bạn như vậy là có tiến triển nặng lên, bạn nên cho mẹ đi soi dạ dày và thực quản để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị kịp thời vì nếu bị đau dạ dày lâu ngày mà chưa ổn định cũng rất dễ có nguy cơ dẫn đến ung thư. Thân mến!