Kính chào bác sĩ. E năm nay 31 tuổi Vừa rồi e uống thuốc nam bị táo bón 1 tháng. Sau đó e ngừng một tuần thì hậu môn e khi đi đại tiện thì hơi đau và ngứa một chút. Ngồi chòm hỏm sờ thấy có một cục thịt hơi lồi lồi. E ko bít có phải bệnh trĩ ko nữa. Hôm nay e đi xe máy liên tục 1 tiếng thì về thấy sưng đau và tê tê.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Theo như bạn mô tả và hình ảnh bạn gửi về cho eDoctor thì khả năng cao bạn bị trĩ, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh ăn khô, thức ăn chiên xào, tập điều chỉnh lại thói quen đi tiêu ( đúng giờ và đi mỗi ngày) đồng thời tốt nhất bạn nên đi khám bệnh tại bệnh viện có chuyên khoa hậu môn trực tràng để được khám và cho thuốc điều trị bạn nhé. Thân mến.