Xin chào bác sĩ, mẹ cháu tay bị nóng rát do cắt nhiều ớt, đến giờ khoảng 8 tiếng rồi, bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào bạn, Mẹ của bạn bị nóng rát do tiếp xúc với ớt như vậy không biết bạn đã xử trí gì rồi. Có nhiều phương pháp giúp dễ chịu và trung hòa bớt chất capsaicin trong ớt + Dùng sữa tươi ngâm tay + Ngâm và rửa tay trong giấm loãng. + Bôi dầu ăn và rửa tay. Có thể sử dụng thuốc giảm đau thông thường như paracetamol. Nếu da tay quá mẫn cảm gây phồng rộp, bạn nên đưa mẹ tới phòng khám để được tư vấn thêm. Xin chào bạn