Nhà em đã 4 người bị HP, em cũng hay ăn chung với uống chung với ba mẹ. Em nghĩ ba mẹ em đã bị lây nhưng ba với mẹ em lại không có triệu chứng gì vậy có sao không ạ? Nếu lây mà không điều trị có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em, Hp là vi khuẩn lây truyển qua đường tiêu hoá, vì vậy nêu ăn uống dùng chung mâm, đũa thì có khả năng bị lây cao, tuy nhiên không phải ai cũng mắc phải, và không phải ai cũng có triệu chứng, Vì vậy muốn biết có nhiễm không thi em nên đến bệnh viện khám, làm xét nghiệm như nội soi với Clo test, test hơi thở... nếu có nhiễm Hp thì nên điều trị vì đây là 1 trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày mạn tính và có nguy cơ diễn tiến thành ung thư dạ dày em nhé. Thân mến.