Xin chào bác sĩ, Gần đây tôi đi đại tiện ra nhiều máu nhưng không cảm thấy đau rát ở hậu môn. Triệu chứng này xảy ra không thường xuyên. Sau một vài ngày tự khỏi và sau đó lại xuất hiện. Tôi rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì. Và khi tới cơ sở ý tế tôi cần khám gì để biết chính xác bệnh của mình. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đi đại tiện có bị táo bón nhiều không vì nguyên nhân gây chảy máu hậu môn có thể do táo bón hoặc do trĩ nội ( hoặc trĩ ngoại) gây nên. Nếu như do nguyên nhân táo bón bạn chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường ăn rau xanh, củ quả ( đặc biệt là khoai lang, bưởi , cam , đu đủ, chuối tiêu).. tập đi đại tiện ngày 1 lần , uống nhiều nước hàng ngày, tình trạng sẽ cải thiện. Nếu nguyên nhân do trĩ bạn nên đi soi trực tràng để kiểm tra xem bạn bị trĩ nội hay ngoại , mức độ nặng hay nhẹ, bác sỹ sẽ có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!