Xin hỏi BS khi nội soi đại tràng thì BS nội soi có phân biệt chính xác polip đại tràng và ung thư đại tràng không , xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : về mặt đại thể nội soi có thể phân biệt được polyp đại tràng và ung thư đại tràng, tuy nhiên để chẩn đoán xác định thì quan trong nhất vẫn là sinh thiết mẫu mô, làm giải phẫu bệnh, bởi vì có nhiều tổn thương ung thư nhỏ, có biểu hiện cũng khá giống với polyp, do đó vẫn nên bấm mẫu sinh thiết để xác định chính xác bản chất mô học. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !