Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi đã từng bị viêm dạ dày vậy cháu có thể đi nghiã vụ quân sự không?
Trả lời:
Chào bạn Viêm dạ dày là 1 bệnh cấp tính, có thể tiến triển mạn tính và có thể trở thành loét dạ dày. Bạn đã từng bị viêm dạ dày nhưng hiện tại có thể tình trạng này đã khỏi hoặc vẫn đang tiến triển nhưng nó gần như không ảnh hưởng tới vấn đề tham gia nghĩa vụ quân sự. Bạn có thể đi khám, nội soi dạ dày và uống thuốc điều trị. Tuy nhiên bệnh này phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó tâm lý đóng 1vai trò quan trọng. Các căng thẳng tâm lý có thẻ khiến bệnh nặng lên. Bạn vẫn tham gia nghĩa vụ được bạn nhé. Thấn mến