Xin chào bác sĩ, tôi bị ngộ độc thức ăn cách đây 2 ngày. đó là buổi đêm nên tôi tự uống nhiều nước để nôn hết thức ăn ra ngoài. hôm đó bụng đau quặn nh sau khi ngủ dậy cũng đỡ. hôm sau tôi ăn cháo cả ngày và sang ngày t2 thì ăn cơm bình thường. tuy nhiên hiện tại thấy bụng vẫn hơi đau và đi ngoài ra nước. vậy tôi nên uống thuốc gì và chế độ ăn uống ra sao
Trả lời:
Chào ban, Nếu có điều kiện bạn nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm phân để xác định vi khuẩn gây bệnh , có hướng điều trị tốt. Nếu chưa có điều kiện đi khám ngay, bạn có thể uống các loại thuốc cầm đi ngoài như Berberin , Cloxit . Kết hợp uống Oresol để bổ sung nước và điện giải. Thời gian này bạn nên hạn chế các loại thức ăn nhiều mỡ , tanh, chua cay nhé. Thân mến