Xin chào bác sĩ,bố em bị loét dạ dày tá tràng.giờ uống bổ sung tinh bột nghệ và mật ong.vậy bác sĩ cho em hỏi uống trước bữa ăn hay sau là tốt nhất. Uống tam thất với mật ong vào sáng sớm có tốt không ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Không biết bố bạn đã được đi khám và nội soi dạ dày để xét nghiệm để điều trị chưa ? Nếu chưa bạn nên đưa bố đi xét nghiệm để điều trị nếu có vi khuẩn HP sẽ tiệt trừ ! Trong thời gian tiệt trừ HP và uống thuốc thì bạn không nên uống nghệ hay mật ong mà đợi sau khi nội soi lại kiểm tra trước bạn nhé ! Bột nghệ và mật ong bạn có thể uống trước bữa ăn ! Các loại thuốc nam uống tốt tuy nhiên bạn cần kiểm tra kĩ chức năng gan thận của mình vì các loại thuốc này ảnh hưởng nhiều lên chức năng gan thận mà chúng ta thường bỏ qua ! Thân chào bạn !