Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi cách đây 4 năm tôi đã từng cắt trĩ, bây giờ bệnh lại tái phát. Búi trĩ sa xuống khoảng 1 phân , đi ngoài đau và chảy máu. Tôi tìm hiểu và đc biết bây giờ có 2 phương pháp cắt trĩ hiện đại là : PPH và HCPT . Qua tìm hiểu trên mạng thì có rất nhiều ý kiến trái chiều , nên tôi rất phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Các thông tin liên quan đến việc điều trị cắt mổ trĩ bạn nên tìm hiểu ở những kênh chính thống và tư vấn từ bác sỹ , không nên tự tìm hiểu trên mạng gây hoang mang, lo lắng cho bản thân. Các phương pháp bạn kể trên đều là các phương pháp hiện đại và mới giúp làm giảm cơn đau trong phẫu thuật, khả năng phục hồi nhanh. Tốt nhất bạn nên đi khám tại các bệnh viện lớn để được chỉ định mổ phù hợp từ bác sỹ. Thân mến!