Xin chào bác sĩ! E được nội soi và bác sĩ chuẩn đoán là bị vi khuẩn ph trong dạ dày! Tuy nhiên e ko hề bị trào ngược thực quản- dạ dày, không đầy hơi, khó tiêu, chán ăn. Đơn thuốc của e vẫn có gastech 20, synneupep. Vậy khi uống có bị tác dụng phụ gì không ạ? Nguyên đơn: gastech20, synneupep, qunflox, pharmox 500, intas ranloc 150, octyronum
Trả lời:
Em gái thân mến, Hiện tại em đã được nội soi và được chẩn đoán viêm dạ dày do vi khuẩn theo kết quả nội soi. Các thuốc em sử dụng bao gồm: - Gastech 20: Thuốc giảm tiết dịch acid dạ dày - synneupep: Men tiêu hóa giúp hỗ trợ tiêu hóa của ruột - qunflox: Kháng sinh diệt vi khuẩn dạ dày - pharmox 500: Kháng sinh diệt vi khuẩn dạ dày - intas ranloc 150: Thuốc giảm tiết dịch acid dạ dày (tương đương với Gastech 20) - octyronum: Thuốc giảm co thắt cơ trơn và giảm đau bụng do nguyên nhân tăng nhu động ruột. Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ nếu lạm dụng. Nhưng nếu em sử dụng đúng theo đơn của bác sỹ thì sẽ khỏi bệnh của mình. Chúc em khỏe