Chào bác sĩ!! Sáng nay cháu có vào tái khám sau hơn 2 tuần ngưng thuốc để kiểm tra xem còn vi khuẩn HP không!! Cháu đăng kí khám tổng quát luôn vì thấy người hơi mệt!! Bác sĩ không cho cháu nội soi mà cháu test hơi thở!! Cháu đã hết vi khuẩn!! Siêu âm thì cháu có poly ở mật 2mm!! Bác sĩ bảo việc poly không cần lo và cho cháu toa thuốc dạ dày thôi vì cháu bụng cháu còn khó chịu!! Liệi kết quả chính xác không?? Giữa nội soi và test hơi thở thì xét nghiệm nào chính xác hơn?? Poly ở mật không điều trị có sao không??
Trả lời:
Chào bạn. Xét nghiệm xoắn khuẩn HP chính xác nhất là nội soi dạ dày lấy dịch vị dạ dày để làm xét nghiệm, còn xét nghiệm bằng hơi thở thì kết quả không được chính xác lắm , tuy nhiên bạn vẫn chưa ổn định dạ dày sau đợt điều trị cấp, vì vậy bạn nên điều trị tiếp theo đơn của bác sỹ, còn polyp túi mật hoàn toàn lành tính và không có thuốc điều trị nào để hết polyp túi mật , bạn không nên lo ngại , nên theo dõi định kỳ xem polyp 6 tháng 1 lần siêu âm xem mức độ phát triển của polyp , nếu polyp to choán gần hết túi mật thì lúc đó mới cần cắt bỏ polyp. Thân mến.