Xin chào bác sĩ, hiện em đang bị một cái tật ở hậu môn. cứ mỗi lần đi đại tiện thì nó đẩy ra ngoài phải dùng tay đẩy lên khi đầy lên thì bình thường có máu nữa. em đi khám nội soi thì ngta bảo bị trĩ độ một. théo thông tin em tìm hiểu thì độ một không phải nt monh bác sĩ tư vân giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo bạn mô tả thì bạn bị trĩ độ 3, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi cầu, khi ngồi xổm hơặc ngay cả khi đi lại nhiều, khó tự thụt vào, phải dùng tay mới đẩy búi trĩ vào được bên trong hậu môn. Có thể lúc bạn đi khám lần trước là trĩ độ 1 nhưng theo thời gian nó tiến triển nặng hơn. Bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại tiêu hoá để được khám lại và điều trị thích hợp. Thân chào