Xin chào bác sĩ, Lúc trước e bi loet bao tử ói ra mau, mỗi lần e nhậu về là hay đau ngay cuốn bao tử, xin hoi la bi lau ngày co sao k bac si, cach chua tri cho hết nha bác si, xin cam on bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Như bạn nói thì bạn bị viêm loét dạ dày, tuy nhiên, bạn bị bệnh đã lâu mà không điều trị dứt điểm hơn nữa không có chế độ kiêng khem hợp lý nên đã bị xuất huyết dạ dày. Đây là hậu quả của quá trình xuất hiện các bệnh lý dạ dày kéo dài, không điều trị tận gốc, gây chảy máu niêm mạc dạ dày, ói ra máu… Khi có dấu hiệu này, bạn nên đến ngay bệnh viện để được theo dõi và có chỉ định điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn nên có chế độ kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày: - Nên ăn uống hợp vệ sinh , ăn chín uống sôi vì vi trùng này lây nhiễm qua đường tiêu hóa, ăn uống. Nếu trong gia đình có người nhiễm vi trùng Hp phải điều trị dứt điểm để tránh lây qua cho người khác. - Có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe. Cần có cuộc sống thoải mái về tinh thần, tránh bị stress, căng thẳng. - Hạn chế uống rượu bia. - Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước. Thân mến!