Xin chào bác sĩ, hơn hai tháng nay tôi bị đại tiện ra phân có màu xanh đen, phân nhuyễn như xi măng. Tôi muốn hỏi tôi bị bệnh gì? Cách điều chị như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn, Phân có màu xanh đen là do tiêu hóa không tốt, có thể do ăn quá nhiều rau xanh ,hấp thu kém. Có thể do xuất huyết dạ dày hoặc đường tiêu hóa nên gây hiện tượng phân không bình thường như vậy. Bạn nên đi khám xét nghiệm phân tại khoa Tiêu hóa các bệnh viện lớn , uy tín để xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Thân mến!