Xin chào bác sĩ, Tôi bị nhiễm viêm gan virut B mãn tính xin hỏi tôi phải phòng tránh những gì để tình trạng bệnh không bị ảnh hưởng nặng thêm có phải thăm khám định kỳ không thời gian bao lâu khám và làm các xét nghiệm nào cần thiết
Trả lời:
Chào bạn, Viêm gan virus B mãn tính cần tránh rượu, bia để không làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Bạn nên đi xét nghiệm định kỳ 3 tháng 1 lần về độ nhân lên của virus viêm gan B và xét nghiệm chức năng gan. Thân mến!