Xin chào bác sĩ, Toi da tung bj viem dai trang, bay gjo cu an uong dung bua thj k bj dau, nhung neu bỏ bữa la bj dau bung, neu cu keo dai tinh trang nay ma k chữa trị gj thj co bj anh huong j k ah
Trả lời:
Chào em, Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm, trong ống đại tràng xuất hiện các vết niêm mạc bị viêm loét, nguyên nhân viêm đại tràng là do vi khuẩn có hại bám và ăn sâu vào niêm mạc hoặc do ký sinh trùng tồn tại trong thức ăn. Các dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng thường xuất hiện cơn đau lan rộng theo khung đại tràng, hai bên hạ sườn trái và phải. Có khi đau âm ỉ, có khi đau quặn. Cơn đau dễ tái phát và tăng lên khi ăn phải đồ ăn lạ, tanh sống, rượu bia, chất kích thích….hoặc stress, áp lực, căng thẳng, sang chấn tinh thần. Ngoài ra, người bệnh thường xuyên có cảm giác nặng bụng, ì ạch, đầy bụng, chướng hơi. Cảm giác này giảm xuống khi trung tiện hoặc đại tiện và tăng lên khi táo bón. Như vậy, em có các biểu hiện trên không? Hay chỉ là đau bụng khi đói. Đó cũng là một biểu hiện của đau bao tử do đó em phải đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được xác định bệnh và điều trị kịp thời, không nên để kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe. Thân mến!