Thưa bác sĩ cháu 18 tuổi, khi cháu đi ị thường phân rất to, khi phân ra làm hậu môn cháu rất đau và chảy máu rất nhiều..... cháu thường khi đi ị và lúc nào cũng vậy...lúc nào củng chảy máu và lúc nào cũng phân to.....
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn đại tiện mấy ngày một lần và khuôn phân to như thế đã lâu chưa , chế độ ăn uống sinh hoạt thế nào , bạn đã đi khám và đi soi trực tràng chưa , tốt nhất bạn nên đi soi trực tràng hậu môn xem có bị phình giãn trực tràng , u hay polip trực tràng , trĩ nội hoặc trĩ ngoại hay không .... đó là nguyên nhân gây táo bón và đại tiện máu của bạn, hiện tại bạn thực hiện chế độ ăn giảm đạm, tăng cường ăn rau xanh hoa quả tươi như cam bưởi, đu đủ, chuối tiêu , khoai lang, uống nhiều nước . Có thể uống rutin C hay adenosine, vitamin K để cầm máu . thân mến.