Thưa bác sĩ e cao 1,7m nặng 55kg e ăn rất nhiều chia làm nhiều bữa nhỏ e hay ăn mỡ nhiều hơn thịt, hay bị đầy hơi ợ nôn ngày nào cũng phải đi ngoài có khi 2 - 3 lần ngày xin hỏi bác sĩ tại s e không tăng cân được và có biện pháp nào không cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về tình hình cháu không lên cân , hay đầy hơi , ợ nôn nhé - Hiện tại cháu cao 1,7 m cân nặng 55 kg thì BMI (Chỉ số khối cơ thể - thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người) của cháu là 19 , mà chỉ số trung bình18,5 như vậy cháu ở trang thái trung bình - Hiện tượng đầy hơi, trướng bụng là do lượng hơi tăng lên trong đường tiêu hóa, do rối loạn chuyển hóa các chất tinh bột hoặc do sự rối loạn lên men của vi sinh vật mà chủ yếu là họ vi khuẩn đường ruột. Đầy hơi, trướng bụng tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho người bệnh, khó khăn trong ăn uống đôi khi làm phiền toái trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Cháu cần đến bac sỹ tiêu hóa khám và điều trị nhé . Thân chào !