Hôm trước em có đi uống rượu say, hôm sau đi vệ sinh thấy đau rát hậu môn, kiểm tra thì ở hậu môn có 1 cục màu đỏ sẫm, theo như tìm hiểu thì là bị trĩ ngoại, em có tìm hiểu thấy nhiều người bảo bệnh này có thể mổ hoặc chữa bằng thuốc, nhưng dễ bị lại, xin hỏi bác sĩ phương pháp nào tốt nhất ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trĩ có thể được điều trị bằng thuốc, hoặc phẫu thuât. thông thường với trĩ ngoại thì điều trị bằng thuốc thường kém hiệu quả, thường dùng thuốc trước khi phẫu thuật khoảng 1 tháng để khối trĩ ổn định. Việc bệnh có tái phát hay không phụ thuộc rất nhiều vào sinh hoạt của bạn chứ không phải do phẫu thuật hay tái phát. Trên thực tế, có khoảng 50% người dân bị trĩ ở các mức độ khác nhau, nhiều người chỉ cần điều chỉnh lối sống là bệnh đã cải thiện rồi. Vì vậy, trong trường hợp này bạn nên đi khám, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật, sau đó bạn chủ động phòng bệnh tái phát cho bản thân. Thân mến!