Chào bác sĩ cháu là hải năm nay cháu 19 tuổi hiện đang là sv ạ, bác sĩ tư vấn cho cháu về tình trạng sức khỏe cháu thế này là sao ạ:" cháu dạo gần đây đi đại tiện ít lúc đi thì khó và kèm theo máu" mong bác sĩ sớm tư vấn giúp cháu để cháu dễ dàng điều trị.Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn đi cầu và kèm theo máu? Bạn có thể cho mình hỏi bạn ra máu tươi hay phân đen? Bạn bị như thế này bao lâu rối? Nếu đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng - đó là hiện tượng có máu chảy ra khi đại tiện và máu có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh. Đại tiện máu tươi đầu tiên phải kể đến bệnh trĩ, sau đó là Polip trực tràng và đại tràng, viêm, nứt kẽ ống hậu môn, viêm loét đại trực tràng chảy máu.. Phân đen là xuất hiện tiêu hóa trên bệnh lý dạ dày, tá tràng. Vì vậy bạn cần khám hậu môn trực tràng để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn nhanh lành bệnh.