Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu bị viêm dạ dày cháu có thể sử dụng nghệ đen với mật ong để trị bệnh không ạ. Cháu có người anh cũng bị viêm dạ dày rồi dùng nghệ đen với mật ong mấy bữa hết luôn mấy năm nay không tái phát lại nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu tình trạng viêm dạ dày của cháu ở mức độ nhẹ thì cháu có thể điều trị bằng nghệ đen kết hợp mật ong. Ngoài ra cần kết hợp chế độ ăn hợp lý, tránh ăn các đồ chua, cay nóng , các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi và uống nhiều nước. Thân mến!