Xin chào bác sĩ! chứng nấc cục thường xuyên thì điều đó nói lên vấn đề gì của cơ thể . thanks
Trả lời:
Nấc cụt là do sự co đột ngột 1 cách bất thường của cơ hoành trong thời kỳ hít vào. Cơ hoành do thần kinh hoành chi phối, khi thần kinh này bị kích thích gây ra phản xạ nấc cụt (đây là hoạt động ngoài ý muốn). Nấc cụt thường thoáng qua và sẽ tự giới hạn. Nếu nấc cục kéo dài thì bạn nên đến khám để tìm nguyên nhân (viêm loét dạ dày, tràn dịch màng phổi, tác dụng phụ của thuốc,.. Trong y khoa có các mẹo nhỏ điều trị nấc cụt như sau: - Nín thở thật sâu. - Uống nước lâu. - Ấn tay vào vùng cạnh "trái táo" ở vùng cổ ( cạnh bên khí quản) lâu. Chào bạn!