Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 37 tuổi. Biết uống rượu bia khoảng 18 năm. Nhưng thời gian khoảng 2 năm trở lại đây khi uống bia tôi thường đau bụng và đi cầu 3 đến 4 lần, phân lỏng và có màu đen. Xin bác sĩ cho biết tôi đang bị bệnh gì và cần phải làm gì ? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào anh. Đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày do rượu, tổn thương này đã bào mòn niêm mạc dạ dày và gây ra triệu xuất huyết trong bao tử dẫn đến đau bụng và đi cầu phân màu đen. Tốt nhất trong trường hợp của anh nên đến trung tâm y tế có nội soi tiêu hóa trên để làm nội soi và đánh giá mức độ tổn thương và có cách điều trị hợp lí. Thân ái.