Xin chào bác sĩ, Cháu viêm mạc da dày, dao này cháu hay bị sôi bụng khó chịu, hay trào ngước. Cháu đã chữa trị nhiều nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn. Cho cháu hỏi chút là bệnh da day có thể chữa khỏi được không ak?cháu xin cam ơn ak
Trả lời:
Chào bạn Viêm dạ dày là 1 bệnh lý rất thường gặp đặc biệt ở người VN, biểu hiện bệnh cũng có rất nhiều mức độ khác nhau. Bệnh dạ dày rất dễ bị tái đi tái lại nhiều lần nếu bạn không ăn uống và sinh hoạt điều độ. Bạn nên chú ý những điều sau : - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng, chua - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress. Thân mến.