E bị chuẩn đoán trào ngược dạ dày, và dương tính vs HP, ngoài ra trc đây e có bị viêm đại tràng. Nhưng dạo gần đây e bị đau bụng 2 bên sườn trên rốn, thi thoảng lan ra sau lưng. Cơn đau lúc quặn, lúc âm ỉ, kể cả khi đói và no, đi vệ sinh thì lúc rắn lúc lỏng. E có đi siêu âm thì thận và gan mật bình thường. Bác sĩ cho e hỏi e đau như vậy là do e bị đau dạ dày và đại tràng gây lên hay bệnh khác ạ
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu đau hạ sườn hai bên, đau quặn thì có lẽ do nguyên nhân đại tràng sau khi bạn đã loại nguyên nhân đường mật, hoặc cũng có thể do tác dụng phụ của kháng sinh mà bạn đang uống để điều trị viêm dạ dày do hp. Bạn nên quay lại phòng khám cũ để bác sĩ đổi thuốc cho bạn nhé.