Xin chào bác sĩ, Em năm nay 19t, dạo gần đây em hay đi tiệc. Thì thấy mỗi làn uống bia vô thì hôm sau bụng bị khó chịu và đi đại tiện lỏng. Không biết em có bị dị ứng với bia rượu k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng của bạn là do trước giờ chưa uống lần nào hay sao? nếu là lần đầu tiên uống và bị như vậy thì rõ ràng bạn không nên uống bia nữa nhé, vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. CÒn nếu trước giờ đã có uống bia, thì phải nghĩ đến lần tiêu phân lỏng đây là do thức ăn tại bữa tiệc. Bạn có thể tự nhớ lại và trả lời câu hỏi của bạn nhé. Thân mến.