Chào các bác sĩ ! Cháu năm nay 20 tuổi . Thời gian vừa rồi cháu có bị viêm dạ dày ruột . Sau khi điều trị tại bệnh viện thì gần đây cháu có xuất hiện tình trạng ợ hơi . Mấy ngày nay cháu có biểu hiện ra mồi hôi tay khá nhiều , thị lực suy giảm đáng kể . Bất kì vật thể nào nhìn cũng không rõ ( trước đây cháu đi khám và cận 1.75 độ ). Ngoài ra cháu còn khó ngủ về đêm , hôm ngủ sớm thì sau đó cũng tỉnh giấc giưax đêm và rất khó ngủ lại . Tim đập nhanh , dạ dày nóng cồn cào . Vậy các bác sĩ cho cháu hỏi , liệu mất ngủ và viêm dạ dày có liên quan đến nhau không ? Và có phải cháu bị trào ngược dạ dày hay bệnh nào không ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu . Cháu xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn bệnh lí dạ dày tá tràng liên quan rất nhiều đến tình trạng stress và mất ngủ. Ko biết bạn làm nghề gì? gần đây bạn có thay đổi về công việc, cuộc sống, tâm lí tình cảm gây ra sự căng thẳng gì ko? Nhhuwngx điều làm bạn căng thẳng có thể gây rối loạn nhịp tim và giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn nên đi khám bác sỹ một lần nữa để bác sỹ đánh giá toàn diện lại cho bạn và dùng thuốc hợp lý