Xin chào bác sĩ, E là nữ dạo này e thườg pị đau bụg ở 2 pên gần rốn ạ, cứ ăn no là lại pị như vậy, cũng pị nhức đầu, với ngón cái tay trái cứ hay pị giật giật 2ngay nay. Ki biết e pị j ạ
Trả lời:
Chào bạn Với các thông tin bạn cung cấp chúng tôi có thể tư vấn 1 vài nguyên nhân gây đau bụng cạnh rốn có thể có như: - Rối loạn tiêu hóa - Đau do sỏi niệu quản - Viêm ruột, hạch mạc treo - Viêm túi thừa Meckel - Cũng có thể có viêm ruột thừa, viêm dạ dày, viêm đại tràng, đại tràng co thắt... - Đau do căn nguyên phần phụ như buồng trứng, tử cung, vòi trứng... Tùy vào mức độ, tính chất, vị trí cụ thể mà các bác sĩ có thể hướng tới 1 căn nguyên nào đó. Để yên tâm, bạn cần đi khám, siêu âm, điều trị nếu cần thiết, tránh để bệnh diễn biến lâu dài. Còn về vấn đề đau đầu và giật ngón tay có lẽ thuộc về 2 vấn đề khác mà không liên quan đến triệu chứng đau bụng của bạn. Thân mến