Xin chào bác sĩ,mẹ tôi năm nay 51 tuổi rồi và tôi muốn hỏi bác sĩ ạ! Hôm nay,mẹ tôi ăn uống binh thường như mọi ngày nhưng tại sao lai bị tiêu chảy và đau bụng bất thường mà nó lai đau từng con một khiến mẹ tôi rất mệt mỏi! Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, đau bụng từng cơn và tiêu chảy bất thường thường có thể do ngộ độc thực phẩm do ăn uống không hợp vệ sinh, mẹ của bạn nên uống nước nhiều, ăn uống bình thường, bệnh thường tự giới hạn mà không cần điều trị. Việc uống thuốc cầm tiêu chảy không cần thiết vì có thể làm hạn chế quá trình thải chất độc ra ngoài. Tuy nhiên, bụng là vùng có nhiều cơ quan và diễn biến bệnh lý không thể lường trước được. Nếu đau bụng nhiều hơn, hoặc không giảm, kèm sốt, nôn nhiều, bạn cần đến Cơ sở chuyên khoa để loại trừ các bệnh lý nguy hiểm