Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi cháu cao 1m7 mà có 51kg cháu k bị bệnh gì về đường ruột nhưng không thể lên cân.cháu thường thức đêm nhưng vẫn ngủ đủ 8tiếng 1ngày ạ.bác sĩ có thể tư vấn cho cháu về chế độ ăn uống ngủ nghỉ không anh.
Trả lời:
Chào bạn Theo chỉ số BMI của bạn là 17.65 thì bạn đang bị gầy độ 1 rồi đấy. BMI (Body mass Index) là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự mập ốm của một người. Bạn cần xem lại chế độ ăn uống hàng ngày của mình xem có ăn đúng , đủ bữa hay không ? Việc ăn uống thất thường cũng là một nguyên nhân khiến không tăng cân được. Ngoài ra , hàng ngày bạn cần ăn uống đa dạng, đủ 4 nhóm thực phẩm chính : Tinh bột - Đạm - Mỡ - Vitamin và khoáng chất. Có thể uống các loại sữa nguyên kem giúp tăng cân. Ngoài ra , kết hợp tập thể dục, nghỉ ngơi sinh hoạt đúng giờ giấc. Thân mến