Xin chào bác sĩ, Bị bệnh trĩ độ 2 nếu điều trị bằng thuốc có hết không dạ? Theo như lời khuyên thì nên đi mổ để cho dứt bệnh nhưng điều kiện gia đình không có. E mong bác cho e hướng điều trị nội khoa. Và em nên uống thuốc gì dạ? E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trĩ nội độ 2 là kết quả của việc khi bệnh còn ở thể nhẹ là độ 1 nhưng không được điều trị dứt điểm, kịp thời. Mặc dù vậy, trĩ nội độ 2 vẫn được coi là có thể điều trị được mà chưa cần phẫu thuật. Đối với việc điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày, đồng thời kết hợp với một số các phương pháp nội khoa khác. Những vị thảo dược với công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ nội độ 2 phải kể tới Diếp dã, Đương Quy, chiết xuất hoa hòe Rutin, Tinh chất nghệ Curcumin, tập trung điều trị ở tĩnh mạch trĩ như chống viêm, giảm đau rát, cầm máu, hoạt huyết. Để tăng hiệu quả điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh cần có chế độ ăn uống với thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, đồng thời tránh đồ cay nóng. Bên cạnh đó cần từ bỏ thói quen ngồi lâu, lười vận động, cần thường xuyên tập thể dục phù hợp, nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe… Thân