Thưa bác sĩ,mới gần đây e đi đại tiện có rặn thấy máu ra ,ko lâu sau đó e có đi tiểu củng rặn củng thấy máu ra.e có lấy tay thò vào hậu môn thì máu ra .mỗi khi đi vệ sinh e có rặn chút thấy máu ra .như thế có phải bị bệnh trĩ ko ạ.phải điều trị sao ạ,e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: dựa vào những gì bạn cung cấp thì nghĩ nhiều là bạn đã bị trĩ. Bạn nên uống nước nhiều, ăn nhiều rau để có chất xơ tạo khuôn cho phân, không nên ngồi quá nhiều, tập luyện thể dục thể thao. Nếu bạn thấy máu ra nhiều, khi rặn búi trĩ trồi ra ngoài, đi tiêu phân nhỏ dẹt thì bạn nên đến phòng khám ngoại tiêu hoá để được tư vấn và điều trị thích hợp bằng các biện pháp dùng thuốc hoặc phẫu thuật.