Cháu uống thuốc 2 ngày nay, cháu ăn ko được, ăn rất ít, ăn vào lúc ói, lúc muốn ói mà ói ko được!! Cháu cảm thấy mệt nữa!! Cháu có gọi 1 bác sĩ đến, bác ấy xem thuốc, khám, đo huyết áp, bác ấy hẹn mai truyền đạm, có sao ko bác sĩ? Được ko bác sĩ!! Bác sĩ tư vấn thêm cháu nên ăn gì trong thời gian này vì cháu ăn ko được!!
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn điều trị tấn công viêm dạ dày do HP dương tính bạn phải uống 2 loại kháng sinh , vì vậy các loại thuốc thường gây kích ứng dạ dày làm bạn đầy bụng khó tiêu chán ăn buồn nôn , các triệu chứng này sẽ dần hết đi sau khi bạn uống hết liệu thuốc tấn công , bạn có thể uống kèm thêm men tiêu hóa vi sinh , ăn nhẹ và chia nhỏ thành nhiều bữa , uống sữa , ăn nhiều hoa quả tươi , không ăn các đồ chua cay , bạn cũng ko nên truyền đạm vì thực sự không cần thiết mà còn có nguy cơ sốc do truyền , bạn yên tâm mọi triệu chứng sẽ hết sau khi bạn uống đủ liều tấn công thân mến