Xin chào bác sĩ!! Sao mỗi tối cháu làm về ăn cơm xog khoảng 8h!! Bụng cháu căng tức, mệt trong người!! Sau khi tắm tình trạng còn tệ hơn!! Cháu từng bị viêm dạ dày cách đây 3 tháng, cháu bị viêm xướt nhô cao hang vị ko nhiễm hp!! Cháu uống thuốc 3 đợt mỗi đợt 5 ngày!! Lúc đó thấy ổn nên cháu ko uống thuốc cũg ko khám lại nữa!! Từ đó đến giờ cháu cứ bị như thế!! Cháu có sao ko bác sĩ ơi!!
Trả lời:
Chào chị Sau khi ăn no xong ko nên tắm và vận động nhiều vì ảnh hưởng tới tiêu hóa, làm bạn dễ đầy tức bụng, cảm giác đầy chướng mệt mỏi. Sau ăn trên 1h đồng hồ bạn mới nên vận động và tắm. Ngoài ra một số vấn đề gì ảnh hưởng tới bệnh lí dạ dày và đại tràng như stress, công việc nặng cũng làm cảm giác mệt moit và đầy chuwongs bụng tăng lên. Bạn có thể đến khám trực tiếp bác sĩ để đc khám và tìm nguyên nhân