Xin chào bác sĩ, Tôi bị táo bón, khoảng 5 ngày mới đi toilet 1 lần. Trong người thấy nóng. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giùm
Trả lời:
Chào bạn, Điều trị táo bón chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện: - Tăng cường ăn nhiều rau xanh ( rau lang, rau mùng tơi, rau đay).. - Ăn nhiều hoa quả ( đặc biệt là chuối và đu đủ)... - Uống nhiều nước ( 2.5 - 3 lít/ ngày) - Hạn chế ăn đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... - Ngủ đủ giấc. - Tăng cường rèn luyện thể thao. - Massage vùng bụng ( dưới rốn, theo chiều kim đồng hồ) ngày nhiều lần. Thân mến!