Thưa BS . BS cho tôi hỏi hôm nay tôi đi soi đại tràng thì vô tình phát hiện 2 polip trực tràng không có cuống với đường kính là 0,2 và 0,4 , và đã thực hiện cắt polip bằng kìm sinh thiết nhiệt . vậy tôi muốn hỏi BS loại polip không có cuống này với đường kính là 0,2 và 0,4 có nguy hiểm không và cắt bằng kìm sinh thiết nhiệt có hết polip không , tôi thấy BS nội soi hẹn 1 năm đi soi lại nên tôi lo là tái phát . xin cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Polyp đại trực tràng thường là lành tính. Và chỉ có xác suất rất nhỏ là biểu hiện của bệnh lý ác tính. Nếu bạn đã nội soi sinh thiết để kiểm tra thì yên tâm chờ kết quả giải phẫu bệnh bạn nhé. Đúng theo phác đồ theo dõi của các bệnh polyp trực tràng là nên theo dõi sau 1 năm nội soi kiểm tra chở lại bạn nhé. Thân chào bạn!