Xin chào bác sĩ, bác sĩ làm ơn cho em biết cách chưaz trị bệnh trào ngược dạ dày ạ. Em bị ợ hơi rất khó chịu vào ban đêm và sau khi ngủ trưa dậy ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trào ngược dạ dày -thực quản là một rối loạn mãn tính. Việc quan trọng là thay đổi lối sống và thói quen, tránh những tác nhân kích thích tình trạng này nặng hơn: Thay đổi chế độ ăn uống: Tránh những thức ăn gây trào ngược như những chất gia vị, mỡ, cà phê. Tránh những bữa ăn trễ và ăn nhiều thức ăn trong một bữa. Tránh nằm ngữa liền sau bữa ăn,tránh mặc đồ chật Nâng cao đầu giường lên khoảng 30 độ khi ngủ. Nếu tình trạng này vẫn không thuyên giảm bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để bắt đầu điều trị thuốc . Thân mến. Read more: http://www.dieutri.vn/baigiangnoikhoa/3-8-2013/S4288/Bai-giang-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan.htm#ixzz3zOOOjgt7